Voucher là gì? Cách sử dụng voucher

Hiện nay, voucher và coupon được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến đặc biệt trên thị trường thương mại trực tuyến. Nhưng có lẽ, ngoài giá trị như một tấm phiếu giảm giá ra, bạn vẫn còn chưa biết thực sự voucher là gì, coupon là gì và gift voucher là gì? Bài viết ngày hôm nay, V2holiday sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về hai công cụ marketing bậc nhất hiện nay, hãy cùng theo dõi nào!

Nội dung chính

  Voucher là gì? Cách sử dụng Voucher.

  Voucher là gì? 

  Voucher là một phiếu giấy hoặc một mã số điện tử giảm giá khi mua hàng, trải nghiệm dịch vụ, có giá trị tương đương tiền tệ thông thường được sử dụng

  Tuy nhiên, Voucher chỉ có giá trị sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Khách hàng sử dụng voucher khi mua sản phẩm theo một ngành hàng nhất định sẽ được giảm giá hoặc tặng quà khuyến mãi theo thông tin được in trên phiếu hoặc mã số.

  Nhà cung cấp hay kinh doanh thương mại điện tử thường sử dụng Voucher để khuyến khích khách hàng mới và cũ sử dụng dịch vụ bên họ. Ngoài ra, đây được xem như là công cụ marketing hoàn hảo, quảng bá cho sản phẩm, mô hình dịch vụ, được các thương hiệu hàng đầu hay các nhà phân phối trực tuyến áp dụng như Lazada, Tiki, Shopee,…

  Xem thêm E-Voucher là gì? Cách sử dụng e – voucher.

  Coupon là gì? Sự khác biệt giữa Voucher và Coupon

  Nhìn chung, Voucher và Coupon không có quá nhiều sự khác biệt. Nhưng có một điểm nổi bật hẳn mà V2holiday sẽ thông tin sau đây.

  Đối với Voucher: khách hàng khi sử dụng sẽ được giảm giá đơn hàng dựa theo số tiền trên mã hay phiếu.

  Đối với Coupon: khách hàng khi sử dụng, đơn hàng sẽ được giảm dựa trên số phần trăm trên phiếu hoặc thông tin trên mã.

  Ngoài ra, Voucher được xuất hiện từ những năm 1888 bởi Coca Cola, sớm hơn hẳn so với Coupon. So với Voucher, Coupon thường được phát hành bởi các nhà kinh doanh thương mại bán lẻ, điển hình là các hãng trà sữa, buffet,…

  Đọc thêm 8 mẹo chăm sóc da khỏe mạnh khi đi du lịch.

  Những lợi ích khi mua hàng sử dụng Voucher

  Voucher được tạo ra thông thường có hai mục đích: trao đổi ngang giá hoặc giảm giá. Phần lớn người dùng muốn tìm kiếm các mã giảm giá hoặc Voucher giảm giá để có thể sử dụng mỗi khi cần mua hàng với giá tốt hơn.

  voucher la gi

  Cách sử dụng Voucher

  Cách sử dụng voucher nhìn chung khá đơn giản và dễ thực hiện cho người sử dụng. Với voucher dạng phiếu giấy, bạn có thể sử dụng offline, trực tiếp tại cửa hàng phân phối bằng cách đưa cho nhân viên kiểm tra và thực hiện giao dịch. 

  Gift voucher là gì?

  Trên thực tế, cụm từ gift voucher xuất hiện rộng rãi ngoài thị trường. Gift voucher có nghĩa là phiếu quà tặng, phiếu giảm giá, thẻ quà tặng. Có nhiều nơi thường gọi gift voucher thành voucher cho ngắn gọn, dễ hiểu. Đây là một hình thức thẻ hoặc phiếu khuyến mãi có giá trị phần trăm, giá trị tiền tệ của các đơn vị cửa hàng, chuỗi cửa hàng.

  Người tiêu dùng thường sử dụng gift voucher để giảm chi phí tiền mặt trong thanh toán. Khi sở hữu những ưu đãi này, có đến 99% khách hàng sẽ ghé lại cửa hàng thêm lần nữa để sử dụng ưu đãi từ thẻ voucher.

  Gift voucher có giá trị như thế nào?

  Gift voucher cũng là một phương pháp kinh doanh phổ biến hiện nay. Theo khảo sát, giá trị của mỗi tấm voucher sẽ quyết định đến 50% lượt khách hàng quay trở lại, 30% đến từ ấn tượng của thẻ quà tặng. Và 20% còn lại phụ thuộc vào các yếu tố môi trường hoặc những tác động khác.

  Dù chỉ chiếm 30% trong sự thành công của một tấm thẻ quà tặng nhưng ngoài việc đầu tư chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thì thiết kế nội dung chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin cũng giúp cho khách hàng liên lạc với bạn dễ dàng.

  Có thể bạn quan tâm Những bẫy du lịch thường gặp.

  Bên trên là bài viết mà V2holiday giới thiệu tới bạn nhằm củng cố thông tin cho bạn về Voucher, Coupon và Gift voucher, các phương thức marketing, kinh doanh quảng bá phổ biến trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về những tấm phiếu giấy, mã giảm giá trực tuyến mà bạn hay sử dụng nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *