Kinh nghiệm đặt vé máy bay mới nhất 2021

Làm sao để có thể mua được những chiếc vé máy bay với giá thành chỉ với vài nghìn đồng, thậm chí là 0 đồng để bạn có thể dành tiền cho phí đi lại để chi tiêu nhiều hơn trong chuyến du lịch. Bạn là người không có nhiều kinh nghiệm trong việc đặt vé máy bay. Hãy cùng V2Holiday bỏ túi ngay một số mẹo săn vé máy bay dưới đây để có một chuyến du lịch ưng ý nhất nhé!

Chuẩn bị trước khi mua vé máy bay

Để khiến cho việc mua vé trở nên dễ dàng và suôn sẻ, trước khi mua vé máy bay, bạn nên có những bước chuẩn bị kỹ càng. Cụ thể đó là:

  • Tìm hiểu trước về các hãng hàng không

Tùy theo nhu cầu bay nội địa hay quốc tế mà bạn tìm hiểu các hãng hàng không cho phù hợp. Các tiêu chí lựa chọn hãng hàng không có thể là: nhu cầu, sở thích, tài chính cùng các dịch vụ bổ sung trong chuyến bay của hãng.

  • Tìm hiểu các loại vé máy bay và điều kiện vé

Bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại vé máy bay (bao gồm vé điện tử và vé giấy), bên cạnh đó là các điều kiện đi kèm với giá vé để thuận tiện cho việc mua vé.

  • Tìm hiểu về thủ tục mua vé máy bay

Hiện nay du khách có thể mua vé máy bay trực tiếp với hãng hàng không hoặc thông qua đại lý, và với mỗi hình thức này bạn cũng có thể mua trực tiếp hoặc mua online. Lựa chọn mua theo hình thức nào cũng được, tuy nhiên bạn cần cân nhắc đại lý nào uy tín và đáng tin cậy, tránh mua phải vé máy bay giả.

Những điều cần lưu ý khi mua vé máy bay

Kiểm tra thông tin chính xác trước khi đặt vé

Trước khi quyết định bấm nút đặt vé, bạn hãy chắc chắn rằng họ tên, thông tin bạn cung cấp chính xác theo hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân. Cho dù việc sửa tên trên vé có thể được chấp nhận trong một số trường hợp, nhưng điều này sẽ làm tốn khá nhiều thời gian.

Kiểm tra thật kỹ về thời hạn xuất vé

Khi tiến hành bạn đặt chỗ, bạn sẽ được cung cấp một mã số đặt chỗ cùng thời hạn xuất vé máy bay. Vì vậy cần thiết nên lưu ý thời hạn này để lấy vé máy bay. Nếu quá thời hạn này mà bạn không nộp tiền vé máy bay thì đặt chỗ sẽ tự động bị hủy và sẽ có hành khách khác đặt lại vé này của bạn.

Tìm hiểu về các loại thuế, phí và phụ thu đi kèm bên cạnh giá vé

Thông thường, giá vé máy bay được ghi trên web là chưa bao gồm thuế phí và phụ thu. Vì vậy bạn cũng đừng quá ngỡ ngàng khi thanh toán tiền vé mà giá lại cao hơn khi bạn tham khảo trên trang web của hãng, phòng vé hoặc đại lý nhé. Bên cạnh đó, giá vé tại thời điểm bạn tham khảo cũng chỉ có giá trị trong cùng thời điểm, nếu bạn đặt vé sau thì giá vé sẽ có thể thấp hơn hoặc cao hơn.

Tìm hiểu kỹ về các điều kiện vé đi kèm

Bên cạnh giá vé thì bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về các điều kiện vé đi kèm như điều kiện hoàn, hủy, đổi vé, điều kiện về hành lý… Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong chuyến bay cũng như cách xử lý khi có các vấn đề phát sinh.

Nên đặt chỗ sớm

Một trong những điều mà các đại lý, phòng vé và cả những reviewer luôn lưu ý với khách hàng, đó là bạn nên lên kế hoạch, lịch trình cụ thể để đặt vé sớm. Mức giá vé tốt thì rất ít và lại nhanh hết Vé máy bay thường có giá rẻ hơn nếu bạn đặt trước vé từ sớm. Chính vì thế, nếu chần chừ hoặc không có kế hoạch cụ thể thì sẽ rất khó để bạn có thể sở hữu một tấm vé máy bay với mức giá ưng ý.

Làm thế nào để kiểm tra và xác nhận vé máy bay

Kiểm tra các thông tin quan trọng trên vé máy bay của bạn

Thông thường, khi đặt vé máy bay bạn sẽ nhận được những thông tin như số hiệu chuyến bay, thời gian khởi hành, địa điểm khởi hành và điểm đến. Đây cũng là những thông tin quan trọng mà khi kiểm tra và xác nhận vé, bạn nên hết sức chú ý.

Xác nhận thông tin vé qua điện thoại

Sau khi đặt vé máy bay thành công, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài của hãng hàng không bạn đặt vé để các nhân viên hỗ trợ bạn kiểm tra các thông tin trên vé.

Kiểm tra thông tin vé qua Internet

Nếu bạn không muốn gọi điện thoại trực tiếp tới hãng, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập website của hãng hàng không bạn đặt vé. Mọi website của hãng hàng không nào cũng sẽ có mục “Tình trạng chuyến bay” hoặc tương tự. Bạn bấm vào mục đó và điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu rồi gửi thông tin, website sẽ hiển thị các thông tin về chuyến bay của bạn. Tại đây, nếu có sự thay đổi nào về chuyến bay như bị hoãn, hủy, thay đổi thời gian, điểm dừng… bạn sẽ có thể thay đổi dễ dàng.

Kiểm tra thông tin tại sân bay

Tại bất kỳ sân bay nào cũng đều có màn hình hiển thị các thông tin về các chuyến bay. Tùy thuộc bạn bay ở hãng hàng không nào, hãy tìm đến khu vực riêng của hãng hàng không đó để tìm màn hình hiển thị thông tin cho chính xác.

Tuy nhiên với hình thức kiểm tra này, bạn chỉ có thể kiểm tra khi tới sân bay để làm thủ tục check-in. Vì thế, bạn nên đến sân bay đúng giờ để có đủ thời gian kiểm tra thông tin xem chuyến bay của mình có thay đổi gì hay không? Theo khuyến cáo của các hãng hàng không, bạn nên có mặt tại sân bay ít nhất trước 2 tiếng đối với các chuyến bay nội địa và 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế.

Ngoài ra, trước ngày bay bạn vẫn nên kiểm tra vé máy bay qua hình thức gọi điện thoại hoặc truy cập internet.

Những sai lầm thường mắc phải khi đặt vé máy bay

Không tìm hiểu đa dạng giá vé của nhiều hãng khác nhau

Nếu bạn chỉ trung thành với một hãng hàng không mà bạn thường mua vé và cho rằng giá vé máy bay của hãng đó là rẻ nhất, tại sao không thử kiểm tra giá vé của nhiều hãng khác nhau để so sánh? Hiện nay, do nhu cầu bay của du khách ngày một cao hơn, các hãng hàng không đều thường có chương trình giảm giá, ưu đãi để tăng sức cạnh tranh. Vì thế khi tìm giá vé cho một chặng bay nào đó, hãy luôn so sánh giá vé của nhiều hãng khác nhau để cân nhắc và lựa chọn.

Thiếu kiên nhẫn

Sau khi tìm hiểu giá vé của các hãng hàng không và tìm được mức giá tốt nhất rồi, bạn hãy kiên nhẫn đừng vội đặt ngay mà nên tiếp tục xem xét các vấn đề khác như: với vé máy bay này bạn sẽ hạ cánh ở sân bay nào, điều kiện vé đi kèm như thế nào (ví dụ có được hoàn, hủy, đổi vé không?).

Hãy xem xét đủ các khía cạnh để chắc chắn vé máy bay có những điều kiện có lợi cho bạn. Nếu cảm thấy “trót” bấm nút mua vé nhanh quá và muốn thay đổi lại, hãy nhớ rằng các hãng hàng không đều cho phép hành khách hủy đặt vé trong vòng 24h không mất phí.

Lựa chọn không đúng thời điểm đặt vé

Thời điểm đặt vé máy bay cũng có ảnh hưởng tới giá vé máy bay. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách trải nghiệm, thông thường thời điểm mua vé nội địa rẻ nhất là ngày thứ 5 và vé quốc tế rẻ nhất vào cuối tuần. Tùy từng hãng bay sẽ có thời điểm mua vé máy bay giá rẻ khác nhau.

Không linh hoạt khi lựa chọn điểm đến

Bạn muốn đến một nơi nhưng vé máy bay hơi cao hoặc bạn không thể tìm được vé? Tại sao bạn không chuyển hướng đến một vị trí khác gần đó rồi tiếp tục di chuyển bằng phương tiện khác đến nơi bạn muốn đến? Bạn vừa có thể làm phong phú thêm lịch trình của mình, lại vừa có thể tiết kiệm được tiền vé máy bay. Đây quả là một mũi tên trúng hai đích.

Những điều bạn nên nhớ khi săn vé máy bay mùa du lịch

Vào mùa du lịch cao điểm, việc mua được vé máy bay giá rẻ là rất khó, bạn chỉ nên lưu ý làm sao để mua được vé máy bay giá tốt mà thôi. Dưới đây là một số tips dành cho bạn:

Lựa chọn ngày đi hợp lý

Nói tới vé máy bay giá rẻ có nghĩa là bạn sẽ phải chấp nhận lựa chọn ngày đi không hoàn toàn theo ý mình. Chẳng hạn bạn muốn đi ngày thứ 6 và bay về ngày chủ nhật, nhưng đây lại là thời điểm mà rất nhiều người cũng lựa chọn như bạn.

Chính vì thế mà các chuyến bay trong cùng thời điểm này đều không có vé hoặc có vé nhưng giá rất cao. Thay vào đó, bạn có thể đặt vé chiều đi vào ngày thứ 7 và chiều về vào ngày thứ 2, thứ 3 hoặc đi vào ngày chủ nhật, về ngày thứ 4.v.v… Như vậy bạn sẽ tránh được khoảng thời gian chiều đi và chiều về cao điểm. Chắc chắn mức giá trong những ngày này sẽ thấp hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn được những khung giờ đẹp và thuận tiện hơn cho lịch trình của mình.

Lựa chọn khung giờ bay hợp lý

Bạn nên lựa chọn khung giờ bay không quá sớm và cũng không quá muộn, đặc biệt nếu bạn đưa con nhỏ đi cùng thì càng nên lưu ý điều này để tránh mệt mỏi cho các bé. Bạn có thể tham khảo các chuyến bay đêm, sẽ khá thuận tiện vì khi lên máy bay bạn có thể tranh thủ ngủ một giấc trong suốt hành trình. Bay chuyến đêm còn giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí 1 đêm ở phòng khách sạn nữa đấy.

Lựa chọn hãng hàng không bay phù hợp

Hiện tại, nếu muốn bay trên các hãng hàng không nội địa, bạn có thể lựa chọn Vietnam Airlines, VietJet Air hoặc Jetstar Pacific. Mỗi hãng đều có mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế cũng như lịch trình bay khác nhau. Ngoài ra, các hãng cũng đều có rất nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá cho hành khách. Bạn nên thường xuyên theo dõi thông tin để cập nhật và tranh thủ “săn” vé giá rẻ từ các đợt ưu đãi này.

Chuẩn bị các thông tin cá nhân đầy đủ

Trong lúc bạn săn vé giá rẻ, hãy nhớ rằng cũng có rất nhiều người canh giờ để đặt vé như bạn. Vì thế, thời gian không có nhiều. Trước khi bắt đầu đặt vé, bạn hãy chuẩn bị sẵn tất cả các thông tin cá nhân của mình cũng như những hành khách cùng bay với bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng thẻ visa/ATM của bạn có thể sử dụng để thanh toán tiền vé nhanh chóng.

Chuẩn bị máy tính có thể sử dụng và lướt web nhanh

Một chiếc máy tính cũ hoặc mạng internet chập chờn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc săn vé máy bay giá rẻ của bạn đấy. Vì thế, trước khi khung giờ “vàng” săn vé bắt đầu, hãy sẵn sàng với một chiếc máy tính có thể sử dụng và lướt web khỏe nhé.

Có những người bán combo trên MXH như Facebook, trong một số lúc họ sẽ giao bán những combo giá rẻ bạn nên chớp cơ hội để mua được vé máy bay cùng combo xe đón sân bay tốt nhất nhé.

Hy vọng rằng, toàn bộ những thông tin xung quanh việc đặt vé máy bay trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn và mua được những tấm vé ưng ý, tiết kiệm nhất, khởi động cho một hành trình bay suôn sẻ và hứa hẹn nhiều điều thú vị trong mùa hè này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *