E-Voucher là gì? Cách sử dụng e – voucher

Thời đại 4.0 hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của internet đã làm xuất hiện một hình thức khuyến mãi mới – E-voucher. Hình thức này hiện đang được nhiều người yêu thích và săn lùng. Vậy E-voucher là gì và làm thế nào để sử dụng e-voucher? Trong bài viết dưới đây V2holiday sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết xoay quanh hình thức khuyến mãi này.

Mục lục

  E-voucher là gì?

  E-voucher là viết ngắn gọn cho cụm Electronic Voucher – phiếu/mã giảm giá trực tuyến. E-voucher được cung cấp bởi các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Luxstay,… Khách hàng có thể sử dụng chúng để linh hoạt và thuận tiện trong việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ và thanh toán bằng E-voucher.

  e-voucher là gì

  Thông thường khách hàng sẽ nhận được mã số E-voucher qua điện thoại hoặc địa chỉ email đăng ký thanh toán trực tuyến. Mỗi mã sẽ có nhiều hơn 5 ký tự bao gồm cả chữ và số làm tăng tính bảo mật cho giao dịch. Thao tác thanh toán rất đơn giản, bạn chỉ cần đến địa điểm cung cấp dịch vụ và đọc mã này để nhân viên kiểm tra là có thể mua sắm hay sử dụng dịch vụ rồi. Hoặc bạn truy cập vào mục thanh toán của trang mua sắm, dán mã E-voucher vào phần mã giảm giá để được áp dụng phiếu khuyến mãi.

  Xem thêm Du lịch Mộc Châu tự túc từ A – Z.

  Ngày nay, trên các sàn thương mại điện tử, E-voucher phổ biến nhất là về các lĩnh vực: ăn uống, du lịch, giải trí,…Trong đó, các nhà hàng buffet hay khách sạn bán E-voucher nhiều hơn và được mọi người săn lùng. Chúng không chỉ được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam mà còn trở nên quen thuộc trên thế giới bởi những lợi ích mang lại cho người sử dụng.

  Hiện tại hình thức E-voucher này đều được áp dụng rất phổ biến và rộng rãi, đa dạng: voucher du lịch, voucher khách sạn, voucher nhà hàng, ăn uống, voucher mua sắm, miễn phí vận chuyển…

  Voucher/phiếu mua hàng của đơn vị nào cung cấp thì thường được gọi ứng với tên đơn vị đó. Ví dụ thường thấy là voucher Lazada, voucher Tiki, voucher Shopee, voucher thegioididong, voucher sendo…

  Đối với các ưu đãi, mã giảm giá, voucher kết hợp với ngân hàng thì sẽ được thể hiện thông tin ứng với ngân hàng đó tại đơn vị kết hợp dưới tên gọi: ưu đãi ngân hàng, hoàn tiền + tên nhân hàng… Ví dụ: ưu đãi ngân hàng tại shopee (thường thấy ở các loại ưu đãi dạng mã hoàn tiền).

  Với đặc tính đã thanh toán ở hình thức này bạn cũng dễ dàng sử dụng làm quà tặng bạn bè, người thân, đồng thời cũng có dễ dàng nhượng lại khi không còn nhu cầu.

  Có thể bạn quan tâm Du Lịch Hà Giang: Cẩm Nang Khám Phá Vùng Đất “Triệu Like” Những Ngày Cuối Năm.

  Cách sử dụng E-voucher

  Đối với e-voucher bạn chỉ cần xác nhận thông tin với đơn vị cung cấp để nhân viên của họ kiểm tra trên hệ thống, sau đó bạn có thể sử dụng dịch vụ.

  Lưu ý: thường thì hầu hết các loại hình giảm giá đều có thời điểm kết thúc ví dụ như hạn sử dụng, lượt sử dụng, khung giờ sử dụng… Do đó, bạn cần đọc kỹ thông tin của voucher mình muốn mua hoặc đang có để tránh những hiểu lầm đáng tiếc trong mua sắm, sử dụng dịch vụ. Nếu bạn đang muốn mua voucher và không hiểu rõ các điều kiện thì bạn nên gọi tổng đài hỗ trợ của đơn vị đó để nhận được tư vấn trước khi quyết định mua.

  Còn đối với các loại voucher thể hiện dưới dạng thẻ thành viên thì có thể thời hạn là vĩnh viễn/ kết hợp tùy chương trình, tuy nhiên đơn vị cung cấp hình thức này cũng hạn chế và chỉ thấy ở các thương hiệu lớn.

  Đọc thêm kinh nghiệm đặt vé máy bay mới nhất tại đây.

  Hy vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu được khái niệm E-voucher và nắm được cách sử dụng E-voucher trong mọi lĩnh vực. Xem thêm các bài viết có liên quan tại V2holiday.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *