5 môn thể thao biển nhất định phải thử một lần trong đời

HÈ ĐẾN RỒI! Còn gì có thể thú vị hơn khi thả mình vào một bãi biển, trong xanh và mát lạnh nhỉ. Du lịch biển thì nhất định phải tham gia các môn thể thao gắn liền với biển. 5 môn thể thao biển cực chất dưới đây sẽ khiến tour du lịch của bạn bùng nổ cảm xúc và niềm vui không còn giới hạn nào nữa. Nào bắt đầu đi du lịch biển và “tung hoành” cùng V2holiday thôi!

1. Chèo thuyền KAYAK

Trong các môn thể thao khi đi du lịch biển, chèo thuyền kayak có thể coi là cấp độ nhẹ nhàng nhất. Vậy nhưng, nhìn đơn giản vậy chứ chèo thuyền kayak lại không hề dễ dàng chút nào. Nếu không biết xử lý, bạn sẽ không kiểm soát được và con thuyền sẽ cứ trôi ngày càng xa bờ hơn.

Thuyền kayak giúp bạn có những giây phút vui vẻ ngoài biển khơi 

Với những khi biển êm còn đỡ, nhưng nếu có chút sóng chắc có lẽ bạn còn bối rối mà sợ hơn nhiều vì thuyền kayak khá nhẹ khiến bạn có cảm giác bồng bềnh vô định.

Bạn sẽ có cảm giác nhẹ tênh khi ở trên thuyền

Du lịch mùa hè, đến với các bãi biển như Nha Trang, Vũng Tàu hay Mũi Né, bạn đừng bỏ qua tour du lịch chèo thuyền kayak. Chèo thuyền kayak đòi hỏi sự bình tĩnh, tính kiên trì và một chút khéo léo cùng kỹ thuật chèo. Có được những điều đó, bạn sẽ dễ dàng xử lý tình huống và sẽ có những giây phút đua thuyền kayak thật vui cùng bạn bè trong chuyến du lịch mùa hè này đấy.

Bạn sẽ có những giây phút vui vẻ cùng bạn bè khi chèo thuyền kayak3

2. Jet Ski (Motor Nước)

Hầu như đi du lịch biển vùng nào ở Việt Nam, bạn cũng thấy có trò chơi lái mô tô nước. Lái mô tô nước, vượt qua những con sóng cao cùng bạn bè sẽ mang đến cho bạn một chuyến du lịch mùa hè vô cùng thú vị.

Lái mô tô nước sẽ cho bạn những giây phút khá thú vị

Nói về độ khó thì lái mô tô nước hơn hẳn với chèo thuyền kayak và cũng chẳng dễ dàng gì. Trước khi tham gia trò này, bạn sẽ phải ký vào một bản cam kết về an toàn cho cả người và xe. NTừng đó thôi cũng cảm thấy run rồi phải không nào. Nhưng không sao, bạn sẽ được hướng dẫn cách điều khiển và một vài kỹ năng trước khi bắt đầu. Sau đó bạn có thể thoải mái la hét giữa mênh mông sóng biếc.

Du lịch biển bằng mô tô thật thú vị phải không nào
thể thao biển

3. Lướt ván

Trò lướt ván thực sự là một thử thách với khách có tour du lịch biển. Môn thể thao này chỉ thích hợp với những du khách dám mạo hiểm và muốn tìm cảm giác mạnh ở trong chuyến du lịch biển của mình.

Lướt ván mang đến cảm giác làm chủ con sóng

Lướt ván sẽ mang đến cho bạn cảm giác chinh phục những con sóng cao, làm chủ biển khơi vô cùng thích thú và sảng khoái vô cùng. Chinh phục sóng, chinh phục giới hạn của bản thân sẽ cho bạn một chuyến du lịch mùa hè vô cùng ý nghĩa.

Lướt ván là bộ môn dành cho những người ưa mạo hiểm 

Để có thể chơi được môn thể thao này, bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài tập luyện với những chiếc ván, học kỹ thuật lướt trên sóng. Nếu chưa thành thục, ngã nhào xuống biển là chuyện hết sức bình thường. Hơn nữa trò này cũng khá tốn kém, giá thuê ván không hề rẻ, khoảng 10USD/giờ. Vậy nên, trong chuyến du lịch Việt Nam của mình, nếu thực sự đam mê, bạn đừng chần chừ, hãy thuê ngay một chiếc ván để tập luyện và bắt đầu tour du lịch cưỡi trên “đầu sóng ngọn gió” nhé.

Lướt ván buồm cũng vô cùng thú vị 

4. Parasailing (Dù bay, dù lượn)

Mỗi lần đi du lịch biển, được ngắm những sắc màu dù bay, dù lượn giữa trời biển xanh ngắt là điều hết sức thích thú.

Thật tuyệt vời khi được ngắm cảnh biển từ trên cao –

Dù bay, dù lượn là một trong những môn thể thao hấp dẫn, mạo hiểm và giúp bạn bùng nổ năng lượng nhất khi đi du lịch mùa hè. Trước khi bắt đầu chơi, bạn sẽ được mặc đồ bảo hộ rất cẩn thận với các đai bảo vệ, áo phao, được hướng dẫn các kỹ năng. Sau đó, cano sẽ kéo bạn lên cao khoảng 70-100m và bắt đầu “bay”.

Hãy thả sức tưởng tượng, bạn sẽ lơ lửng giữa bầu trời, phía dưới là mênh mông mặt biển. Bạn sẽ được bay cùng gió, cùng chim. Tất nhiên bạn sẽ không tránh được những phút ban đầu hồi hộp, lo sợ tới mức tim đập chân run, nhưng sau đó cũng háo hức vô cùng khi được ngắm nhìn khung cảnh bao la từ trên cao trong chuyến du lịch biển Việt Nam.

5. Scuba diving (Lặn biển)

Trên bản đồ du lịch Việt Nam, những vùng biển tuyệt vời để tham gia môn lặn phải kể đến Nha Trang, Phú Quốc… Lặn biển là một môn tưởng chừng khó nhưng lại hết sức dễ dàng. Kể cả không biết bơi, bạn vẫn có thể tham gia tour du lịch lặn biển cùng các thợ lặn chuyên nghiệp. Khi lặn, bạn sẽ được trang bị đồ lặn gồm quần áo lặn, mắt kính, ống thở, bình oxy. Trước khi bắt đầu chính thức khám phá đại dương, bạn sẽ được học những động tác, ký hiệu đơn giản ở dưới nước để có thể giao tiếp với nhau.

Lặn biển khám phá đại dương sẽ là tour du lịch đáng nhớ nhất mùa hè

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn bắt đầu chuyến du lịch khám phá đáy biển. Bạn sẽ tha hồ nhìn ngắm thế giới thủy cung ngay xung quanh mình với những rạn san hô tuyệt đẹp, được bơi cùng những đàn cá đủ màu ở dưới độ sâu khoảng 6-8m nước. Còn nếu có chứng chỉ lặn, bạn có thể lặn xuống độ sâu 10-18m vào các hang sâu ngắm tôm hùm, cá kình…

Nguồn: Mytour.vn

Xem thêm: Top 7 môn thể thao mạo hiểm khi đi du lịch dành cho người dũng cảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *